Cuộc thi “Sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh” lần thứ III chính thức bước vào vòng chung kết. Từ khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 80 nhóm dự án khởi nghiệp với nhiều ý tưởng mang tính độc đáo và đột phá từ các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa đăng ký tham gia. Trải qua 2 vòng thi (vòng sơ loại: Ý tưởng, vòng hai: Kế hoạch & hành động) với sự giúp sức của các chuyên gia và các cố vấn chuyên môn, Ban tổ chức đã lựa chọn được 5 ý tưởng xuất sắc nhất bước vào vòng ba: Chung kết hùng biện.

Cuộc thi “Sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh” khoa QLKD được hình thành từ năm 2018 nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, tạo động lực thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho Sinh viên.Trải qua 2 mùa thi vô cùng thành công, tháng 3 năm 2020, cuộc thi “Sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh” đã chính thức bước sang mùa thứ 3, và đã trở thành cuộc thi về học thuật, nghiên cứu chuyên nghiệp tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Cuộc thi lần III phát động từ tháng 03/2020, trải qua thời gian dài nghiên cứu, các nhóm được các chuyên gia đào tạo về Sản phẩm – Thị trường, quản trị Marketing, nhân sự, tài chính, rủi ro, …. bên cạnh đó, các nhóm được các giảng viên kinh nghiệm hướng dẫn, tư vấn.

Để đi đến đêm Chung kết, 80 nhóm đăng ký tham gia lần lượt bảo vệ ý tưởng của mình trước Hội đồng, Hội đồng chấm điểm, đánh giá vòng sơ loại; 05 nhóm xuất sắc vượt qua vòng sơ loại tham gia loạt các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, thực tế, xây dựng kế hoạch chi tiết cho ý tưởng kinh doanh. Các đội tự tin thi hùng biện trước ban giám khảo và toàn thể khán giả về ý tưởng kinh doanh đã nghiên cứu.

Hình 1: Toàn cảnh đêm chung kết cuộc thi

Ngoài sự hỗ trợ của các Ban Lãnh đạo khoa, giảng viên trong khoa Quản lý kinh doanh, còn có các công ty, doanh nghiệp tài trợ, ủng hộ cho cuộc thi:

1. Công ty Cổ phần Misa - Nhà tài trợ Bạc
  2. Trung tâm Nhật ngữ San – Nhà tài trợ Đồng
  3. Công ty cổ phần công nghệ Sapo
  4. Hiệp hội cố vấn doanh nghiệp khởi nghiệp Hà Nội
  5. Công ty TNHH Nehob Việt Nam
  6. Công ty TNHH Tư vấn xây dựng và kiến trúc NC Design
  7. Công ty Edu2Review
  8. Công ty Trap Vietnam
  9. Công ty cổ phần máy tính Thánh Gióng V
  10. Vietnam Startup Insider - Đơn vị đồng hành
  11. Hanoi Image and Film và FIT Media - Đơn vị bảo trợ hình ảnh.

Đại diện Đoàn trường có: Đ/c Trương Thị Thanh Hoài - Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường;

Về phía Khoa Quản lý kinh doanh có: TS. Vũ Đình Khoa – Trưởng Khoa Quản lý kinh doanh, cùng các thầy/cô giáo Khoa Quản lý kinh doanh;

Cùng với sự tham dự của hơn 200 sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh và nhóm tham gia dự thi.

Hình 2: TS. Vũ Đình Khoa - Trưởng khoa phát biểu khai mạc đêm Chung kết cuộc thi

Hình 3: Nhà tài trợ cuộc thi Sinh viên và Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh Mùa thứ III

5 Đội xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết: Links: với ý tưởng “Phòng trọ tiện lợi”; Best Kill: với ý tưởng “Lớp kỹ năng thuyết trình tại quán trà chanh”; Tiger Team: ý tưởng “Trang trại hữu cơ kết hợp du lịch trải nghiệm”; Sắc màu: với ý tưởng “Màu hữu cơ” và Green Life: với ý tưởng “Công nghệ cảm biến tưới tự động”.

Hình 4: 5 đội thi cùng các giảng viên hướng dẫn

​​​​​​

Đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên & ý tưởng khơỉ nghiệp kinh doanh” mùa 3 - năm 2020Hình 5: Links với Ý tưởng “Phòng trọ tiện lợi”

Đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên & ý tưởng khơỉ nghiệp kinh doanh” mùa 3 - năm 2020Hình 6: Best Skill với “Ước mơ đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên”

Hình 7: Tiger Team với ý tưởng “Xây dựng trang trại hữu cơ kết hợp du lịch và trải nghiệm”

Đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên & ý tưởng khơỉ nghiệp kinh doanh” mùa 3 - năm 2020Hình 8: Sắc màu: với ý tưởng “Sản xuất màu hữu cơ”

Hình 9: Green Life: với ý tưởng “Công nghệ cảm biến tưới thông minh”

Đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên & ý tưởng khơỉ nghiệp kinh doanh” mùa 3 - năm 2020Giải nhất: Ý tưởng kinh doanh “Sản xuất màu hữu cơ” - Nhóm tác giả: Sắc màu

Giải nhì: Ý tưởng kinh doanh “Phòng trọ tiện lợi” - Nhóm tác giả: Links

Giải ba: Ý tưởng kinh doanh “Xây dựng trang trại hữu cơ kết hợp du lịch và trải nghiệm” - Nhóm tác giả: Tiger Team

Giải khuyến kích: Ý tưởng kinh doanh “Lớp kỹ năng thuyết trình tại quán trà chanh” - Nhóm tác giả: Best Skill

Ý tưởng kinh doanh “Công nghệ cảm biến tưới thông minh” - Nhóm tác giả: Green Life.

• Thứ Sáu, 08:50 01/01/2021

Tọa đàm “Kinh tế số Việt Nam: Triển vọng và thách thức”

Thứ Tư, 08:39 01/11/2023
Tọa đàm: “Kinh tế số Việt Nam: triển vọng và thách thức”