Tọa đàm: "Thực tiễn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp"

Sáng ngày 12/11/2020, tại Phòng họp - Tầng 2 - Nhà A12, trong chuỗi tọa đàm với nội dung ”Kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý: Góc nhìn chuyên gia” được tổ chức bởi Khoa Quản lý Kinh doanh – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, các giảng viên và các bạn sinh viên đã có dịp được giao lưu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn tuyển dụng với các doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nhân sự.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

1. Ông Lại Hoàng Dương – Giám đốc R&D Công ty Máy tính Thánh Gióng;

2. Ông Trần Tuấn Linh – CEO Công ty Cổ phần Thiết kế ADD Việt Nam

3. Ông Lê Thái Dương – Giám đốc VSI, chuyên gia marketing và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tọa đàm: `Thực tiễn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp`

Buổi tọa đàm được bắt đầu với một câu hỏi gợi mở của diễn giả thu hút sự quan tâm của tất cả sinh viên trong hội trường: “Doanh nghiệp cần gì ở nhân sự mà họ tuyển dụng?”. Ông Lại Hoàng Dương với kinh nghiệm nhiều năm quản lý doanh nghiệp, tuyển dụng nhân sự đã chỉ rõ rằng: Doanh nghiệp cần nhân sự đạt đủ 7 tiêu chí: (1) Sức khỏe (2) Kỹ năng mềm (3) Kiên trì, chịu thất bại (4) Có lộ trình công việcng (5) Chuyên môn được đào tạo (6) Ưu tiên có kinh nghiệm (7) Thương hiệu cá nhân.

Diễn giả cũng đánh giá một cách khách quan, sinh viên của hiện nay có gì: (1) Sức trẻ (2) Khao khát làm việc (3) Chưa thất bại, muốn nhanh đạt tới thành công (4) Mơ màng về lộ trình công việc (5) Hiểu chưa rõ chuyên môn (6) Chưa có kinh nghiệm (7) Chưa có ý thức xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tọa đàm: `Thực tiễn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp`

Vấn đề đặt ra: Chúng ta làm sao để biến cái sinh viên có thành cái doanh nghiệp cần? Câu trả lời sẽ giúp chúng ta, những sinh viên sắp bước vào thị trường lao động hiểu một cách cụ thể hành trang mà các bạn cần chuẩn bị. Theo các chuyên gia, ngay từ hôm nay, hãy tập một môn thể thao. Bây giờ, hãy suy nghĩ và tìm cho mình một thần tượng trong công việc. Sớm nhất có thể, hãy lập một email cá nhân thật chuyên nghiệp, cái mà sẽ theo bạn nhiều năm về sau. Thay vì chia sẻ các video hài, hãy tích cực tương tác FB với những nội dung thể hiện sự ham học hỏi về chuyên môn, sự nhìn nhận có chiều sâu về các vấn đề kinh tế, xã hội... Mạng xã hội có thể nói cho nhà tuyển dụng biết “bạn là ai”...

Ông Lê Thái Dương, giám đốc công ty VSI, chuyên gia marketing và Đổi mới sáng tạo và ông Trần Tuấn Linh cũng đưa ra một số lời khuyên rất hữu ích với các em sinh viên để xây dựng tốt thương hiệu cá nhân, nhìn nhận chính xác điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để giúp các em có những lợi thế nhất định khi gặp gỡ các nhà tuyển dụng.

Qua buổi chia sẻ của các diễn giả là các doanh nhân và các chuyên gia, giảng viên cũng như các em sinh viên đã có được cái nhìn thực tế và cập nhật về các vấn đề quản lý doanh nghiệp nói chung và quản trị nhân lực nói riêng.

Buổi tọa đàm là một trong nhiều hoạt động của Khoa Quản lý kinh doanh nhằm giúp cho các hoạt động giảng dạy trên giảng đường tới gần hơn với thực tiễn, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực của xã hội. Chương trình cũng cho thấy sự quan tâm và nhiệt huyết của thế hệ doanh nhân mới – luôn sẵn sàng chia sẻ, gợi mở cho thế hệ doanh nhân tương lai, góp phần cho sự phát triển bền vững của kinh tế đất nước./.

Tọa đàm: `Thực tiễn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp`

  • Thứ Bảy, 07:54 14/11/2020

Tags: