Sáng ngày 12/10/2023 tại Hội trường – Tầng 2 – A3, Bộ môn Quản trị kinh doanh, khoa Quản lý kinh doanh đã tổ chức tọa đàm mang tên “Kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý - Góc nhìn chuyên gia" nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về hoạt động Logistics trong bối cảnh công nghệ số, vai trò của trí thông minh cảm xúc (EQ) và lãnh đạo hiệu quả, cũng như thúc đẩy việc kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hoạt động này cũng hướng tới kỷ niệm 125 năm truyền thống của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

Những vị khách mời đặc biệt đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với sinh viên gồm có: Bà Lê Hoàng Oanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp vận Avina; Ông Ngô Xuân Nghiệp - CEO Học viện BDH, cũng là Giám đốc vận hành miền Bắc UPS (Mỹ).

Tọa đàm `Kinh nghiệm thực tiễn` góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Quản trị kinh doanh, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Về phía khoa Quản lý kinh doanh có sự tham dự của TS. Vũ Đình Khoa - Trưởng Khoa Quản lý kinh doanh; TS. Nguyễn Thị Nguyệt Dung - Phó trưởng Khoa Quản lý kinh doanh, TS. Nguyễn Thị Trang Nhung - Phó trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh cùng các thầy cô giáo trong Bộ môn Quản trị kinh doanh và đặc biệt là sự có mặt của gần 300 bạn sinh viên thuộc ngành Quản trị kinh doanh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Phát biểu tại tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Trang Nhung đã chia sẻ tầm quan trọng của Logistics trong sự phát triển kinh tế, cũng như sự cần thiết của việc phát triển nhân lực Logistics tại Việt Nam. Cùng với đó, là sự cần thiết của trí thông minh cảm xúc (EQ) trong lãnh đạo và cuộc sống thường ngày. Qua đó, TS. Nguyễn Thị Trang Nhung mong muốn thông qua những chia sẻ hết sức tâm huyết của các diễn giả, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn sâu rộng hơn về những vấn đề mà các diễn giả chia sẻ.

Tại chuyên đề đầu tiên của tọa đàm “Định hướng nghề Logistics", bà Lê Hoàng Oanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp vận Avina đã chia sẻ tới các bạn sinh viên về con đường trong sự nghiệp Logistics. Logistics có thể được coi là một ngành đang rất hot và là một trong những mắt xích quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ trong lĩnh vực này đang rất rộng mở. Theo bà Lê Hoàng Oanh: “Chỉ cần các bạn có đam mê, có sự kiên trì, bản lĩnh, dám chịu trách nhiệm, luôn luôn chủ động xây dựng và duy trì các mối quan hệ, chịu khó trau dồi kiến thức nghề nghiệp, hoàn thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ cơ hội của thị trường lao động sẽ luôn luôn có vị trí xứng đáng dành cho bạn”.

Chuyên đề thứ hai, diễn giả Ngô Xuân Nghiệp - CEO Học viện BDH, Giám đốc vận hành miền Bắc UPS (Mỹ) đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về trí tuệ cảm xúc (EQ) và lãnh đạo hiệu quả. Ngoài kiến thức, cảm xúc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để dẫn tới thành công. “Một người lãnh đạo thành công là một người kiểm soát được cảm xúc của bản thân, tạo được động lực cho nhân viên. Và hơn hết, hãy cho nhân viên của mình thấy lý do họ nên làm việc đó, chứ không phải sự ép buộc”. Hãy là một cá thể “Hiểu mình - hiểu người - quản lý được bản thân - quản lý được các mối quan hệ". Để làm được điều đó cần hình thành cho mình “Nhân cách, nhân duyên và nhân hiệu” thông qua trau dồi các chỉ số IQ, EQ và AQ (Chỉ số vượt khó-Khả năng một người đối phó với những nghịch cảnh trong cuộc sống). Đó là một trong những điều kiện cần của một nhà lãnh đạo thành công.

Tọa đàm thành công rực rỡ, giúp sinh viên thêm tin tưởng vào sự lựa chọn ngành đào tạo, đồng thời cũng giúp các bạn hiểu hơn về trí thông minh cảm xúc để có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

• Thứ Sáu, 13:40 13/10/2023