Tổ chức thành công tọa đàm “Đào tạo & Phát triển nhân lực trong tổ chức”

Ngày 12/04/2022, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Bộ môn Quản trị nhân lực – Khoa Quản lý kinh doanh đã tổ chức thành công buổi tọa đàm "Đào tạo & Phát triển nhân lực trong tổ chức" với nội dung tập trung trao đổi, chia sẻ về thực trạng và giải pháp về đào tạo và phát triển nhân sự trong các doanh nghiệp SMEs bối cảnh chuyển đổi số thời điểm hậu Covid.

Buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia, các nhà quản trị có nhiều năm kinh nghiệm cùng các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Quản trị nhân lực, quản trị văn phòng.

Các chuyên gia tham gia tọa đàm gồm có:

1. Ông Nguyễn Đăng: Phó CT kiêm TTK CLB xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nghiệp trẻ Việt Nam; Giám đốc công ty cổ phần Vé giá rẻ.

2. Bà Lê Thị Mỹ Dung: Phó TTK Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ Việt Nam; CEO công ty cổ phần Biotech Group Việt Nam.

Tổ chức thành công tọa đàm “Đào tạo & Phát triển nhân lực trong tổ chức”

Hình 1: Các diễn giả và giảng viên tham gia tọa đàm

Tọa đàm đã giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động đào tạo & phát triển nhân lực tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong những năm gần đây. Các diễn giả đã chia sẻ cởi mở về những vấn đề nhân sự, đặc biệt là những nhân sự trẻ hiện nay còn thiếu gì, yếu gì, cần phải bồi dưỡng gì tại thời điểm sau đại dịch Covid, trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. Các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh tới yếu tố “Thái độ” - thái độ cầu thị, biết lắng nghe và thái độ tôn trọng là đặc biệt quan trọng và cần được rèn luyện ở các nhân viên trẻ.

Sinh viên đã được lắng nghe những câu chuyện thực tế về hoạt động kiến tạo văn hóa học tập, chiến lược đào tạo và nâng cao sức khỏe tinh thần nhân viên trong tổ chức; những giải pháp gắn kết hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ở các cơ sở giáo dục đại học với các doanh nghiệp để đảm bảo về chất và lượng của nguồn nhân lực trong tổ chức.

Tổ chức thành công tọa đàm “Đào tạo & Phát triển nhân lực trong tổ chức”Hình 2: Sinh viên hào hứng tham gia giao lưu với diễn ra

Sau phần trao đổi, thảo luận của các chuyên gia cùng các giảng viên của bộ môn, sinh viên tham dự chương trình đã hào hứng và tích cực đặt những câu hỏi rất thú vị dành cho các chuyên gia xoay quanh vấn đề đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh trong tổ chức. Các bạn sinh viên thể hiện thái độ tích cực, ham học hỏi và không ngại chia sẻ với những màn hỏi – đáp rất tự tin với chuyên gia. Kết thúc nội dung tọa đàm với những trao đổi vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng giữa sinh viên và diễn giả Nguyễn Đăng – một CEO thế hệ 8X, về chân dung của thế hệ Gen Z, về việc làm thế nào để đào tạo, sử dụng hiệu quả nhân sự thuộc Gen Z – một lớp nhân viên đang được coi là tạo ra những đột phá trong doanh số bán hàng cũng như những kỳ tích sang tạo hiện nay.

Tổ chức thành công tọa đàm “Đào tạo & Phát triển nhân lực trong tổ chức”Hình 3: Chụp ảnh lưu niệm giữa diễn giả và giảng viên, sinh viên

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên của khoa Quản lý kinh doanh với mục tiêu giúp giảng viên và sinh viên của Khoa được cập nhật kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực tại các doanh nghiệp hiện nay. Từ đó, giảng viên biết liên hệ, vận dụng vào quá trình dạy - học, nâng cao chất lượng đào tạo. Buổi tọa đàm cũng nhằm tăng cường mối quan hệ, liên kết giữa khoa Quản lý kinh doanh với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Bên cạnh đó cũng quảng bá và giới thiệu hình ảnh của khoa Quản lý kinh doanh trẻ trung, năng động, thân thiện, nhiệt tình tới các doanh nghiệp./.

• Thứ Năm, 11:45 20/04/2023

Cuộc thi “Masterchef 2023” – Nơi trổ tài của những “đầu bếp ẩn danh”.

Thứ Năm, 10:26 30/03/2023
Đại hội Đại biểu Liên chi hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025

Thứ Bảy, 14:40 25/03/2023
Sinh viên tình nguyện khoa Quản lý kinh doanh phát huy nét đẹp “uống nước nhớ nguồn”