Sinh viên ngành Kinh tế đầu tư trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

​​​​​​​Trong những năm vừa qua, hoạt động hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ luôn được trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đặc biệt chú trọng, trong đó có khối ngành Kinh tế. Thực hiện kế hoạch thực tế doanh nghiệp năm học 2022 - 2023, ngày 2/3/2023, 25 sinh viên ngành Kinh tế đầu tư - khoa Quản lý kinh doanh (K.QLKD) đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, chi nhánh Hà Nội.

Đây cũng là chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp dành cho sinh viên Đại học - Khoá 15, 16 ngành Kinh tế đầu tư của Khoa QLKD. Đồng hành cùng sinh viên suốt cả chặng đường có TS. Đỗ Hải Hưng – Trưởng bộ môn Kinh tế đầu tư, cùng thầy/cô giáo trong bộ môn, và đại diện Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp.

Rồng Việt là một trong những công ty chứng khoán chuyên nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam, được thành lập ngày 21/12/2006. Trải qua nhiều năm tạo dựng và phát triển, Rồng Việt đã tạo dựng được nền tảng vững mạnh, kinh doanh hiệu quả, khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã có gần 500 nhân sự với nhiều chi nhánh trong nước, trong đó trình độ đại học chiếm hơn 85% tổng số nhân viên.

Hình 1: Một góc văn phòng Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC tại Hà Nội

Công ty chứng khoán Rồng Việt hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán. Tại đây, sinh viên được nghiên cứu, đào tạo những kiến thức chuyên sâu về môi giới chứng khoán; tự doanh chứng khoán; tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán; bảo lãnh phát hành chứng khoán; lưu ký chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, sinh viên Nhà trường còn được trải nghiệm văn phòng làm việc, cùng nhau trao đổi về các vị trí tuyển dụng, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ và còn được các anh chị nhân viên giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình tham quan.

Sinh viên ngành Kinh tế đầu tư trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Hình 2: Ông Trần Thanh Long – Giám đốc điều hành chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho sinh viên

Chuyến đi nhằm tạo điều kiện cho SV có những trải nghiệm và gắn kết lý thuyết đã học tại trường với thực tế. “ Đây là chuyến tham quan doanh nghiệp đầu tiên của em trong quá trình học đại học, giúp em hình dung được các công việc liên quan đến chuyên ngành học và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Em hy vọng rằng, Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ phối hợp để tổ chức thêm nhiều chuyến tham quan hơn nữa dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế như em trong thời gian tới”, bạn Nguyễn Thị Linh Chi lớp KTDT02 - khoá 15 đã chia sẻ.

Về Rồng Việt, phía công ty cũng đánh giá cao kỹ năng tiếp cận thông tin nhanh, tự tin thể hiện bản thân và chủ động đặt câu hỏi của sinh viên Nhà trường. Vì vậy, công ty luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội có niềm đam mê về lĩnh vực chứng khoán, mong muốn được thực tập và làm việc tại Rồng Việt.

Sinh viên ngành Kinh tế đầu tư trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Hình 3: Sinh viên tham quan văn phòng làm việc và trao đổi với các chuyên viên tư vấn tại công ty

Thông qua chuyến đi này, sinh viên có cơ hội đối sánh, vận dụng kiến thức đã được học trên giảng đường vào thực tế doanh nghiệp, cũng như xác định được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hy vọng rằng, những kiến thức đó sẽ là động lực để sinh viên cố gắng học tập, trang bị hành trang vững chắc để bước vào quá trình thực tập và làm việc trong những năm sắp tới.

Sinh viên ngành Kinh tế đầu tư trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Hình 4: SV Nguyễn Thị Linh Chi,KTDT02 – K15 chia sẻ cảm xúc về chuyến tham quan thực tế

Chuyến tham quan thực tế tại công ty CP Chứng khoán Rồng Việt đã giúp sinh viên ngành Kinh tế đầu tư có cái nhìn thực tế hơn về ngành học và cơ hội việc làm trong thời gian tới. Hy vọng rằng, những kiến thức đó sẽ là động lực để sinh viên cố gắng học tập và cũng là hành trang mới để bước vào quá trình thực tập và làm việc trong những năm sắp tới.

• Thứ Hai, 11:08 06/03/2023

Đêm chung kết cuộc thi Haui Logimaster 2022

Thứ Hai, 17:18 10/10/2022
Đêm chung kết chương trình "Hoa khôi khoa Quản lý kinh doanh 2022"