Đại hội Đại biểu Liên chi hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025

Đại hội Đại biểu Liên chi hội Sinh viên khoa Quản lý kinh doanh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025 được tổ chức vào ngày 22 tháng 03 năm 2023, tại Hội trường tầng 3 Nhà A11, khu A trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với sự tham dự của các đại biểu chính thức là những sinh viên ưu tú, đại diện cho hơn 4.500 sinh viên trong Khoa.

Đại hội Đại biểu Liên chi hội Sinh viên khoa Quản lý kinh doanh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên khoa Quản lý kinh doanh. Đại hội có nhiệm vụ báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên của Ban chấp hành Liên chi hội Sinh viên khóa VIII và dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đặc biệt là hiệp thương bầu ra Ban chấp hành khóa mới với đầy đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết để lãnh đạo công tác Hội và phong trào sinh viên của Khoa có những bước tiến vượt bậc trong nhiệm kỳ mới.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ KINH DOANH LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2023 – 2025

Hình 1: Đại hội Đại biểu Liên chi hội Sinh viên khoa Quản lý kinh doanh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của:

Về phía nhà trường:

1. Đồng chí Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch HSV trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
  2. Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Ủy viên BCH Hội sinh viên Thành phố Hà Nội

Về phía khoa Quản lý kinh doanh:

1. TS. Vũ Đình Khoa – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Quản lý kinh doanh
  2. Thầy Hồ Văn Long – Bí thư LCĐ khoa Quản lý kinh doanh

Cùng các đồng chí trong BCH LCH của các khoa trong trường: Liên chi hội khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện tử, khoa Công nghệ Ô tô, khoa Kế toán – Kiểm toán, khoa Điện, trường Ngoại ngữ - Du lịch, TT Việt – Nhật.

Trong 02 năm qua, Ban chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khóa VIII đã phát huy tối đa vai trò của tổ chức Hội, là người bạn đồng hành của sinh viên, tạo môi trường thuận lợi giúp sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng, phát huy tư duy sáng tạo, thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng. Những thành tích và kết quả nổi bật mà Liên chi Hội đã đạt được không thể không nhắc đến đó phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Trong nhiệm kỳ qua, Liên chi Hội Sinh viên khoa Quản lý kinh doanh đã có 02 đồng chí đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, 65 Hội viên đạt danh hiệu sinh viên 5 Tốt cấp trường. Bên cạnh đó, Liên chi Hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đại hội Đảng, Đoàn, Hội Sinh viên các cấp qua các “Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên” đầu khóa, tổ chức các ngày kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm và các chương trình, hoạt động đa dạng như: Cuộc thi “Đoàn mãi trong tôi”, “Cuộc thi tự hào thanh niên thời đại Hồ Chí Minh”, vận động sinh viên tham gia cuộc thi “Sáng tạo video Tik Tok”,… Cùng với đó là các hoạt động Hiến máu nhân đạo luôn được Liên chi Hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh chú trọng.

Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Hội viên, trong đó đáng chú ý có một số tham luận từ các câu lạc bộ, như:

(i). Tham luận “Sinh viên với áp lực đồng trang lứa trong học tập”, trình bày bởi sinh viên Tạ Quang Đạt – CLB Truyền thông khoa Quản lý kinh doanh (MMC).

(ii). Tham luận “ChatGPT với giáo dục đại học”, trình bày bởi sinh viên Giang Thị Hương – CLB Logistics HaUI (LMC).

(iii). Tham luận “Đẩy mạnh sáng tạo và khởi nghiệp ở sinh viên khoa Quản lý kinh doanh”, trình bày bởi sinh viên Nguyễn Thu Hải – CLB Marketing HaUI (MC8).

Bên cạnh đó, Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Quản lý kinh doanh khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025, gồm 11 đồng chí có đủ năng lực, trình độ để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2023 – 2025.

Cũng tại Đại hội, TS. Vũ Đình Khoa – Bí thư chi bộ, trưởng khoa Quản lý kinh doanh chúc mừng những hoạt động và thành tích của Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh khóa VIII nhiệm lỳ 2020 – 2023 đã đạt được và tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ.

Hình 2: TS. Vũ Đình Khoa – Bí thư chi bộ, trưởng khoa Quản lý kinh doanh chúc mừng đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Thanh Nhàn – Liên chi hội trưởng Liên chi Hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh khóa IX phát biểu nhận nhiệm vụ, một lòng cùng Ban chấp hành để giữ gìn, phát huy truyền thống của Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp nói chung và của Hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh nói riêng, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Chi ủy Chi bộ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Hội Sinh viên cấp trên giao phó.

Đại hội đã hiệp thương Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Quản lý kinh doanh gồm 11 đồng chí:

1. Vũ Thị Thanh Nhàn – LCH trưởng
  2. Vũ Huyền Trang – LCH Phó
  3. Dương Hồng Nhung – LCH Phó
  4. Đỗ Thu Trà - Ủy viên
  5. Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên
  6. Nguyễn Bá Trung - Ủy viên
  7. Nguyễn Vân Anh - Ủy viên
  8. Nguyễn Văn Vinh - Ủy viên
  9. Nguyễn Bình An - Ủy viên
  10. Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên
  11. Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên