Tết yêu thương

Với thông điệp “sẻ chia và yêu thương”, ngày 12/01/2020, Đội thanh niên tình nguyện Khoa Quản lý kinh doanh tổ chức Chương trình tết yêu thương, mong muốn mang không khí Tết ấm áp đến với những bệnh nhân của bệnh viện phong Ba Sao - Tỉnh Hà Nam.

Nhắc đến Tết, người dân Việt Nam thường nghĩ đến những buổi sum vầy cùng gia đình để đón một mùa xuân mới, nhưng đâu đó trong đất nước mình vẫn còn những con người chưa có điều kiện được hưởng cái tết đoàn viên như vậy, họ vẫn đang ngày đêm mưu sinh, chống chọi lại bệnh tật, thiếu người thân… Nhận thức được điều này, với mong muốn chung tay giúp đỡ những cảnh đời chưa được may mắn, Đoàn thanh niên, Hội sinh sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh đã sớm lên kế hoạch tìm địa điểm, huy động sự đóng góp, tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện – “Tết vẹn yêu thương”.

Địa điểm lần này Đoàn thanh niên, Hội sinh sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh lựa chọn là Bệnh viện phong Hà Nam, tại thị trấn miền núi Ba Sao – Kim Bảng, nơi đây hiện đang tiếp nhận và điều trị cho 90 người bệnh chủ yếu là người cao tuổi, những người già neo đơn, bệnh nặng.Đó là những bệnh nhân bị mất hai chân, tay, hoặc mất một bộ phận trên cơ thể. Những người bệnh này hầu hết đều được chăm sóc toàn bộ: từ ăn uống đi lại đến việc sinh hoạt cá nhân.

Tạm gác lại niềm vui được về nhà chuẩn bị tết với gia đình, đội sinh viên tình nguyện bắt tay vào chuẩn bị những gói quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa, mang đến cho những bệnh nhân của bệnh viện phong Ba Sao chút hơi ấm của tình yêu và niềm tin, để xua tan cái lạnh. Đến nơi, sinh viên được tiếp xúc với những con người nơi đây, hiểu thêm những khó khăn, vất vả, nỗi buồn mà họ đã, đang hàng ngày phải đối mặt.

Tuy chỉ là một ngày ngắn ngủi được gắn bó và sẻ chia nhưng đã để lại biết bao tình cảm giữa con người với con người, với các bệnh nhân dường như họ thấy được sự quan tâm chăm sóc của các bạn trẻ điều này thể hiện qua cử chỉ, tâm sự, tiếng nói, tiếng cười. Riêng với các bạn trẻ trong đoàn thấy mình đã làm được việc rất có ích là lại mang đến niềm vui, hạnh phúc, và cảm nhận phần trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Sau chuyến đi này, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Khoa QLKD, đội TNTN luôn ấp ủ thêm nhiều chuyến đi nữa để nối dài niềm vui, xoa dịu nỗi đau vẫn còn đâu đó trên đất nước chúng ta.

Tết yêu thươngHình 1: Sinh viên tình nguyện tại Bệnh viện phong Ba Sao - Tỉnh Hà Nam

Tết yêu thương

Hình 2: Sinh viên tình nguyện gói bánh chưng tại Bệnh viện phong Ba Sao - Tỉnh Hà Nam

Tết yêu thương

Hinh 3: Sinh viên với cụ bà tại Bệnh viện phong Ba Sao - Tỉnh Hà Nam

  • Thứ Bảy, 16:37 15/02/2020

Tags: