Sinh viên Quản trị kinh doanh, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tiếp nhận kiến thức dưới góc nhìn chuyên gia

Ngày 13.04.2023, bộ môn Quản trị kinh doanh - Khoa Quản lý kinh doanhtổ chức thành công Toạ đàm “Kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý - Góc nhìn chuyên gia”.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các doanh nhân, chuyên gia đến từ doanh nghiệp, như:

1. Bà Vũ Thị Khánh Hoà - Trưởng phòng dịch vụ khách hàng Công ty TNHH vận tải và tiếp vận toàn cầu Glotrans

2. Ông Phạm Duy Hùng – Founder, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Sóc Đỏ, Công ty cổ phần Hitech Vietnam, Công ty cổ phần Gen Smarthome

3. Ông Dương Việt Hà – Phó tổng Giám đốc công ty Cổ phần sáng tạo và truyền thông IGC

Và sự quan tâm của lãnh đạo khoa Quản lý kinh doanh, các Trưởng bộ môn, giảng viên và hơn 400 sinh viên đến từ ngành Quản trị kinh doanh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Mở đầu tọa đàm, TS Vũ Đình Khoa -Trưởng khoa Quản lý kinh doanh đã phát biểu chào mừng, giới thiệu định hướng phát triển của khoa, tầm quan trọng và vai trò của doanh nghiệp trong công tác đào tạo gắn với thực tiễn tại khoa Quản lý kinh doanh.

Hình 1: TS. Vũ Đình Khoa - Trưởng khoa phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Trong buổi toạ đàm, Bà Vũ Thị Khánh Hoà đã có phần chia sẻ cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực chiến về Quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hoá quốc tế. Từ đó đưa ra những lời khuyên, bài học bổ ích để các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang sẵn sàng trước khi tham gia và thị trường lao động.

Hình 2: Bà Vũ Thị Khánh Hoà chia sẻ kinh nghiệm về Quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hoá quốc tế

Với kinh nghiệm đã từ thành công, thất bại sao những lần khởi nghiệp, ông Phạm Duy Hùng cũng đã có những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, nguyên tắc khởi nghiệp và làm thế nào để có thể nhận diện cơ hội và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp. Ông đã khơi gợi niềm đam mê, khát vọng làm giàu trong sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập kế hoạch. Với ông “Nếu bạn không lập kế hoạch có nghĩa là bạn đã chuẩn bị kế hoạch cho một sự thất bại”.

Hình 3: Ông Phạm Duy Hùng chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, nguyên tắc khởi nghiệp

Sau phần trình bày của diễn giả về các vấn đề được ban tổ chức "đặt hàng trước" là phần hấp dẫn nhất của buổi tọa đàm, sinh viên trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về các vấn đề nghiệp vụ giao nhận hàng hóa quốc tế, điều kiện, yêu cầu khi khởi nghiệp,.... yếu tố giúp khởi nghiệp thành công.

Hình 4: Sinh viên tương tác với các chuyên gia, giảng viên

Toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi toạ đàm, các bạn sinh viên đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức thực tiễn, từ đó cũng tiếp thêm sự mạnh mẽ cho các bạn khi chinh phục con đường thành công của bản thân.

Hình 5: TS. Vũ Đình Khoa cùng thầy/cô, sinh viên khoa tri ân các chuyên gia tham gia tọa đàm

• Thứ Sáu, 13:21 21/04/2023

Tổ chức thành công tọa đàm “Đào tạo & Phát triển nhân lực trong tổ chức”

Thứ Năm, 11:45 20/04/2023
Cuộc thi “Masterchef 2023” – Nơi trổ tài của những “đầu bếp ẩn danh”.

Thứ Năm, 10:26 30/03/2023
Đại hội Đại biểu Liên chi hội sinh viên khoa Quản lý kinh doanh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025

Thứ Bảy, 14:40 25/03/2023
Sinh viên tình nguyện khoa Quản lý kinh doanh phát huy nét đẹp “uống nước nhớ nguồn”