1.000 tân sinh viên – Đại học khóa 14 tham gia buổi học đầu tiên trong tuần sinh hoạt công dân

Sáng ngày 22/08/2019 tại Hội trường C19, Nhà trường tổ chức buổi học đầu tiên trong tuần sinh hoạt công dân cho Tân sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường PGS. TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với tân sinh viên về truyền thống, lịch sử phát triển, chiến lược, tầm nhìn và sứ mạng của Nhà trường.

Tại buổi làm việc với Tân sinh viên – Đại học khóa 14 của Khoa Quản lý kinh doanh, PGS. TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: “Với truyền thống hơn 120 năm trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã không ngừng vun đắp xây dựng lên một ngôi trường có quy mô, vị thế, có chiến lược phát triển - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ; Là trường đại học đạt chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; Là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín; Là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

1.000 tân sinh viên – Đại học khóa 14 tham gia buổi học đầu tiên trong tuần sinh hoạt công dân

Hình 1: Tân sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh tham gia buổi sinh hoạt

Riêng đối với sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh, PGS.TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường nói về cơ hội việc làm cũng như điều kiện nền tảng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Thầy động viên sinh viên phải nỗ lực, năng động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học nhằm tạo giá trị, thương hiệu và uy tín cho cá nhân, Nhà trường.

1.000 tân sinh viên – Đại học khóa 14 tham gia buổi học đầu tiên trong tuần sinh hoạt công dân

Hình 2: PGS.TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với Tân sinh viên Khoa Quản lý kinh doanh.

Ngoài việc nâng cao năng lực (kiến thức, kỹ năng, thái độ) chuyên môn, Nhà trường rất đề cao vai trò của Ngoại ngữ đối với sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh và quản lý. Do đó, để Tân sinh viên hiểu rõ hơn về đề án giảng dạy ngoại ngữ tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Trưởng khoa Ngoại ngữ trao đổi: Tầm quan trọng của ngoại ngữ, yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với sinh viên, phương pháp dạy – học tại Nhà trường. Đối với sinh viên Đại học – Khóa 14 có thể đăng ký 1 trong 4 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn và học trong suốt 4 năm học.

Theo sinh viên Nguyễn Thị Lan Trinh (Đại học Marketing 2 – K14): “Sau buổi học đầu tiên của tuần sinh hoạt công dân, em cảm thấy rất vui mừng và thú vị. Điều đặc biệt là chúng em được thầy Hiệu Trưởng - một người thầy tâm huyết và sâu sắc, thầy đã truyền cho chúng em những động lực to lớn để học tập và rèn luyện trong 4 năm học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng em được thầy Trưởng khoa Ngoại ngữ giới thiệu các chưng trình ngoại ngữ rất bổ ích, sẽ giúp em có những lựa chọn tốt nhất.

Theo sinh viên Bùi Thu Phương (Đại học Tài chính – Ngân hàng 1 – K14) chia sẻ: "Buổi đầu tiên đi học tại giảng đường Đại học, em cũng như các bạn có cảm giác hân hoan, mong chờ, và chúng em đã phần nào cảm nhận được thầy/cô rất nhiệt tình chỉ dạy bọn em những điều mà tân sinh viên cần lưu ý khi vào trường. Đặc biệt, Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu rất nhiều tấm gương thành công là cựu sinh viên giúp em có thêm động lực để cố gắng hơn trong 4 năm học tới".

Kết thúc buổi học đầu tiên cảm giác chung của sinh viên Đại học – Khóa 14 là sự tự hào về ngôi trường với bề dày lịch sử, tin tưởng vào sự giáo dục đào tạo gắn với thực tiễn, vì mục tiêu nâng tầm sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Tác giả: Hồ Văn Long

  • Thứ Sáu, 10:20 23/08/2019

Tags: